Học nghề gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay?

“Nên học nghề gì kiếm được nhiều tiền?” là một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Và để giải đáp câu hỏi này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn top 3 nghề được cho là hái ra tiền và không sợ thất nghiệp hiện nay, các bạn tham khảo nhé.

Bạn Nguyễn Phúc Huy, vừa tốt nghiệp THPT tại Ninh Bình chia sẻ: “Mình vừa tốt nghiệp cấp 3 năm vừa rồi nhưng không đủ khả năng theo học đại học vì lực học hạn chế. Cũng vì thế mình muốn học nghề. Mình muốn hỏi nên học nghề gì để kiếm được nhiều tiền, mong sớm được giải đáp”.

Việc chọn học nghề gì để vừa xin được việc, kiếm được nhiều tiền và lại phù hợp với khả năng của mình là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được các nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu lao động của xã hội. Bởi vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về 3 nghề mà chắc chắn không chỉ giúp bạn tìm được việc làm mà còn kiếm được nhiều tiền nữa, bạn hãy thử tham khảo nhé!

Học nghề kế toán – Nghề xếp vị trí thứ nhất

Có thể thấy rằng kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ một cơ quan, doanh nghiệp nào. Bởi vậy nhu cầu tuyển dụng của ngành kế toán không ngừng tăng lên. Ngoài ra số lượng các khu, cụm công nghiệp và doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đó cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ. Đứng trước thực trạng trên kế toán được cho là ngành có đầu ra khá tốt hiện nay.

Mức lương trung bình của kế toán hiện nay cũng khá cao so với mặt bằng chung. Với sinh viên kế toán mới ra trường mức lương sẽ giao động từ 2,8 tới 8,4 triệu đồng một tháng (theo Theo báo cáo lương 2016 của Jobstreet). Còn với các kế toán lâu năm thì mức lương có thể cao hơn nữa. Con số vài chục triệu đồng mỗi tháng không còn quá xa lạ với các vị trí quan tọng như kế toán trưởng. Đây có lẽ sẽ là một trong những động lực để giúp các bạn chọn học ngành kế toán.

Theo Trúc Ly chia sẻ trên vnexpress: Hiện nay, tôi làm kế toán trưởng với mức thu nhập là 43 triệu đồng/tháng, không kể nguồn thu từ tư vấn công tác tài chính – kế toán cho một bệnh viên quốc tế là 15 triệu đồng/4 ngày.

=> Bạn có thể xem thêm bài viết 3 điều cần biết khi học học ngành trung cấp kế toán để biết ngành học kiếm được nhiều tiền

Học nghề gì kiếm được nhiều tiền “Nghề nấu ăn” được xếp vị trí thứ nhất

Du lịch đang là một trong những thế mạnh của Việt Nam và ngày càng phát triển mạnh mẽ ở các thành phố như: Đà Nẵng, Nha Trang… Kéo theo sự bước tiến của du lịch là sự lớn mạnh và nhu cầu nhân lực của các ngành: khách sạn, nhà hàng… Và chắc chắn trong đó không thể không kể tới ngành nấu ăn hay một cái tên thân thuộc hơn “nghề bếp”.

Đây đang được coi là một trong những nghề dễ kiếm việc, lương cao nhất hiện nay. Lương của một phụ bếp chính hiện nay từ khoảng 4 – 8 triệu đồng, với bếp chính sẽ là 5 – 10 triệu và bếp trưởng là 10 – 30 triệu đồng. Đây chỉ là mức lương của các đầu bếp ở nhà hàng trung bình nhé, còn với các nhà hàng cao cấp, siêu sang thì mức lương còn cao hơn rất nhiều. Bạn đã thấy háo hức với nghề bếp chưa nào?

=> Xem thêm bài viết Học nghề nấu ăn lương cao hơn cử nhân đại học  để biết thêm về ngành học kiếm được nhiều tiền nhất

Với ngành học nấu ăn đã trả lời cho bạn câu hỏi học nghề gì kiếm được nhiều tiền, nếu bạn mới chỉ ngồi trên ghế nhà trường bạn vẫn đang băn khoăn không biết học gì bạn đọc tiếp bài viết của chúng tôi.

hoc nghe gi kiem duoc nhieu tien
Nên học nghề gì kiếm được nhiều tiền hiện nay

Học Văn thư lưu trữ nghề kiếm được nhiều tiền hiện nay

Bất cứ một doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức nào chắc chắn cũng đều cần tới vị trí văn thư lưu trữ phải không các bạn? Cũng bởi vậy nghề này đang khá hot hiện nay.

Đây là những người đảm nhận vai trò giúp quản lý các văn bản đến – đi, bảo lưu các tài kiệu văn bản của tổ chức, cơ quan… Có thể thây rằng công việc này đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi cơ quan bởi vậy tương ứng với nó mức lương của văn thư hiện nay cũng khá ổn.

=> Xem thêm bài viết Lớp học văn thư lưu trữ tại Hà Nội để biết thêm về ngành học văn thư lưu trữ kiếm được nhiều tiền nhất

Với ngành học văn thư lưu trữ có thể trả lời câu hỏi ” Học nghềgì kiếm được nhiều tiền” . Nhưng với ngành học này thì tính ổn định cao hơn.  Bạn có thể xin việc tại các cơ quan, tổ chức hành chính sự nghiệp, ngành học này giúp bạn có một công việc ổn định với mức lương hợp lý.

Trên đây là gợi ý để trả lời câu hỏi “học nghề gì kiếm được nhiều tiền” để các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Chúng tôi hy vong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một công việc không chỉ là niềm yêu thích, đam mê mà còn giúp mang lại một nguồn thu nhập đảm bảo cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!