Dạy nấu ăn cho trẻ em, cho các bé học dịp hè từ 7-15 tuổi

Dạy nấu ăn cho trẻ em, cho các bé học dịp hè

Có nhiều lớp dạy nấu ăn cho trẻ em trong dịp hè nhưng bạn đã biết được học gì?, kinh phí ra sao? Thời gian học thế nào? Bạn đọc bài viết này nhé.

Bé học nấu ăn dịp hè  được học những gì?

Hiện nay, có rất nhiều lớp dạy nấu ăn cho trẻ em dịp hè giúp trẻ rèn luyện tốt kỹ năng sống. Những khóa học này bổ ích giúp các bé được thư giãn đầu óc sau những ngày học vất vả. Nhiều phụ huynh cũng đang băn khoăn tìm cho con mình những hoạt động bổ ích. Thay vì lo lắng khi con ở nhà với tivi, máy tính, điện thoại… lại vừa giúp trẻ học được những kỹ năng sống cần thiết.

Phụ huynh Nguyễn Bảo Hân (Cầu giấy) chia sẻ Mình có con trai 7 tuổi bạn rất thích nấu ăn, hè mình định tìm cho con lớp dạy nấu ăn cho trẻ em nhưng đang không biết 7 tuổi đã học được chưa? Có bé quá không? Và không biết bạn sẽ học được những gì tại các lớp học đó?”

Trong lớp bé học nấu ăn dịp hè bé được học những gì?

– Các bé sẽ được phân biệt và lựa chọn thực phẩm tươi ngon khi đi chợ hoặc đi siêu thị.

– Cách sơ chế thực phẩm trước khi nấu như nhặt rau, rửa rau, rửa các loại thịt, cá…

– Cách nấu cơm tính toán lượng gạo cho phù hợp với từng bữa cơm, vo gạo đổ nước và nấu cơm bằng nồi cơm điện.

– Cách sử dụng sắp xếp các loại dụng cụ trong bếp, cách dùng dao, kéo, nạo

– Cách lựa chọn và kết hợp các món ăn phù hợp cho một bữa cơm gia đình.

– Cách nấu những món ăn đơn giản và phổ biến trong mâm cơm hàng ngày.

– Cách trang trí và trình bày món ăn đẹp mắt.

– Dọn dẹp và rửa bát sau khi ăn và vệ sinh bếp sau khi nấu.

Ngoài các kỹ năng được học trong lớp học thì các bé sẽ được rèn kỹ năng làm việc nhóm, phân công công việc để cùng làm, được giao lưu và biết thêm nhiều bạn mới cùng độ tuổi.

Dạy nấu ăn cho trẻ em học tại đâu?

Nhu cầu học nấu ăn cho trẻ em học  luôn thu hút nhiều người quan tâm, mọi đối tượng, độ tuổi. Nắm được nhu cầu đó TRUNG TÂM HỌC MÓN VIỆT của Trường TC CN & QT Đông Đô đã mở ra các lớp nấu ăn trẻ em với từng đối tượng và chương trình học khác nhau.

Hầu hết các bạn nhỏ khi mới bước vào lớp học còn bỡ ngỡ với công việc bếp vì mới ở độ tuổi từ 6-15 tuổi. Các bạn còn chưa biết sử dụng dao, thớt, hay cách chọn các loại rau củ quả nhưng dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo các bạn đã biết sử dụng dao thớt thành thạo. Các bạn ở độ tuổi lớn hơn thì biết chế biến các món ăn khi bố mẹ về muộn.

Trong lớp học lúc nào cũng có giáo viên và trợ giảng nhằm đảo bảo luôn quan sát, hướng dẫn và giúp đỡ các bạn nhỏ trong quá trình thực hành. Bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm con mình được bắt tay vào làm từ đầu tới cuối chứ không phải là ngồi nghe và nhìn.

day nau an tre em
Dạy nấu ăn cho trẻ em dịp hè

Các bé có thể tự tay làm những món đã học tại nhà sau khi kết thúc khóa học. Nhiều bạn học 1 vài buổi đầu là đã có thể về nấu lại những món được học cho gia đình thưởng thức. Ngoài việc tự tay nấu những món ăn ngon hàng ngày trên lớp, cuối mỗi buổi học các bé sẽ được thưởng thức thành quả của mình . Trong nội dung học mỗi buổi được setup các món ăn từ cơm, canh, đến món tráng miệng, các bạn sẽ được ăn tại trường. Dịp hè bố mẹ không phải lo lắng đưa đón con và cho con ăn, vì nhiều bố mẹ bận có thể đưa con qua trường sớm đi làm, trưa hoặc chiều đón con về. Việc này giúp bố mẹ thuận tiện trong việc chăm sóc các con và cũng giúp các bạn nhỏ cảm nhận và quý trọng công sức mỗi buổi học của mình. Các bạn sẽ biết lao động và tận hưởng thành quả của mình làm ra.

day nau an tre em
Học viên lớp học nấu ăn trẻ em của trường

Cuối khóa học dạy nấu ăn cho trẻ em, các bạn sẽ được lựa chọn làm những món ăn mà mình thích. Các bạn sẽ được đi siêu thị, tự chọn các nguyên vật liệu để chế biến các món yêu thích. Toàn bộ kinh phí đã được tính vào chị phí của khóa học. Nhiều bạn nhỏ thường rất thích buổi học này, vì các bạn được tự tay làm các món ăn mà mình yêu thích.

=> Xem ngay bài viết Khóa học nấu ăn cho trẻ em  để biết thêm thông tin về nội dung và học phí của trường

Nội dung và hình ảnh khóa học nấu ăn trẻ em tại trường

Khóa học dạy nấu ăn cho trẻ em tại tại Học Món Việt- Trường TC CN & QT Đôn Đô phù hợp cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi. Khóa học gồm 9 buổi. Học Món Việt có hai cơ sở cho bố mẹ dễ dàng lựa chọn:

  1. Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  2. Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Bố mẹ có thể liên hệ qua Hotline: 0989 434 130 (zalo) – 0948 079 040 để được tư vấn

=> Tham khảo thêm bài viết Khóa học nấu ăn gia đình để biết nội dung, học phí khóa học gia đình

hoc nau an tre em
Học viên lớp nấu ăn trẻ em hè 2020
day nau an tre em
Giảng viên hướng dẫn từng bạn trong lớp học
lop hoc nau an tre em
Học viên đi siêu thị chọn nấu món ăn mình thích
lop hoc nau an tre em
Các bạn được học từng kỹ năng trong các buổi học
  • Bài viết liên quan

  • DMCA.com Protection Status
    Gửi tin nhắn!!!!!