3 điều cần biết khi chọn học ngành “Trung cấp kế toán”

 

Việc tuyển dụng trung cấp kế toán đang là một nhu cầu cấp thiết với các doanh nghiệp hiện nay nhất là khi nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển với lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều như hiện nay.

 Có thể bạn không tin nhưng kế toán đặc biệt là trung cấp kế toán đang là một trong những ngành học “đắt việc” nhất hiện nay. Vì sao vậy? Bởi bất cứ một doanh nghiệp, cơ quan tổ chức nào dù to hay nhỏ, lớn hay bé cũng đều cần có bộ phận kế toán.

Ngoài ra số lượng doanh nghiệp ra đời mỗi năm ngày một nhiều kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng kế toán tăng mạnh mỗi năm. Vậy nên việc theo học trung cấp kế toán sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo đầu ra cho bạn trong tương lai. Và nếu bạn đang muốn theo học thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin sau nhé!

Ngành kế toán học những gì?

 “Em muốn theo học ngành kế toán tuy nhiên lại chưa biết gì về ngành này. Vậy cho em hỏi ngành kế toán là học những gì?”. Đó là câu hỏi của bạn Đỗ Ngọc Anh, học sinh lớp 12 trường THPT Nho Quan, Ninh Bình.

“Ngành kế toán” chắc hẳn là một danh từ khá quen thuộc với các bạn học sinh tuy nhiên ngành kế toán học những gì thì không phải ai cũng biết. Vậy bạn sẽ được dạy những gì khi học trung cấp kế toán? Sau đây là câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất cho các bạn.

Trước hết bạn cần hiểu nhân viên kế toán là người sẽ tiếp nhận, lưu trữ và xử lý các thông tin về hoạt động tài chính của một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan… Nói cách khác đây là bộ phận giúp quản lý tài chính cho mỗi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Là một sinh viên kế toán bạn sẽ được cung cấp các thông tin về khung pháp lý của ngành kiểm toán kế toán, các thông tin về hệ thống chuẩn mực của ngành kế toán Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra bạn sẽ được dạy về những kiến thức chuyên sâu của ngành như: cách thu thập, xử lý, kiểm tra tình hình tài chính của doanh nghiệp, cách tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu… Đặc biệt bạn sẽ được cung cấp các thông tin quy định đạo đức trong ngành kế toán.

Bạn cũng sẽ được dạy các kỹ năng cần có của một kế toán trong tương lai như: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp…

Hoc trung cap ke toan
Chọn học ngành kế toán

Có nên học trung cấp kế toán không?

 Điều này tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người tuy nhiên theo chúng tôi thì trung cấp kế toán là một lựa chọn tốt cho những ai chưa đủ điều kiện theo học đại học, cao đẳng, vì sao vậy?

– Xét tuyển đơn giản, dễ dàng và rất nhanh chóng: Để được xét tuyển vào học trung cấp kế toán của bất cứ một trường nào bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ tuyển sinh đầy đủ là có thể tiến hành thủ tục xét tuyển.

– Thời gian đào tạo ngạch trung cấp chỉ khoảng 2 năm như vậy bạn có thể nhanh chóng ra trường và đi làm nếu muốn. Ngoài ra khi học trung cấp kế toán hầu như các trường đều sắp xếp cho bạn thời gian học khá linh hoạt để bạn có thể vừa học vừa làm hoặc học thêm một ngành học khác.

– Bạn hoàn toàn có thể theo học ở trình độ cao hơn với hình thức đào tạo liên thông liên kết giữa các trường.

– Dễ dàng xin việc: rất nhiều các đơn vị tuyển dụng hiện nay muốn tuyển dụng trung cấp kế toán vì khả năng làm việc thực tiễn tốt và tuyển dụng dễ dàng. Bạn có thể làm kế toán kho, kế toán thuế…

 => Xem thêm bài viết học trung cấp kế toán dễ xin việc hơn đại học để biết thêm về ngành học đã chọn

Tuyen dung trung cap ke toan
Nhu cầu tuyển dụng trung cấp kế toán cao

Nhu cầu tuyển dụng trung cấp kế toán hiện nay

Trên thực tế chỉ tính riêng năm 2015 trên cả nước đã có 94.754 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 26,6% so với năm 2014 (Theo số liệu của Tổng cụ Thống kê). Điều này cho thấy số lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều đòi hỏi số lượng nhân lực ngành kế toán cũng tăng mạnh mỗi năm.

Theo websiteaum.edu.vn tính tới năm 2018 lượng việc làm ngành kế toán hứa hẹn sẽ tăng 25% mỗi năm. Như vậy có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng kế toán đặc biệt là trung cấp kế toán của nước ta rất lớn mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành kế toán hiện nay.

Để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngành kế toán hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành học này từ đại học, cao đẳng đến trung cấp. Trong đó phải kể đến một số trường lớn như: Kinh tế quốc dân, Thương mại…

Ngoài ra còn có rất nhiều các trường trung cấp cũng đào tạo ngành học này ở hệ trung cấp. Một trong số đó là trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Tại địa chỉ Số 6 (ngõ 97) Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN. Đây được coi là một trong những đơn vị đào tạo ngành trung cấp kế toán uy tín nhất hiện nay với 15 năm kinh nghiệm đào tạo.

Nhà trường đã và đang cung cấp một số lượng lớn nhân sự ngành kế toán cho các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trên khắp cả nước. Với thời gian đào tạo linh hoạt, chương trình đào tạo gắn liền với kiến thức thực tế và vô vàn những kỹ năng mềm cần thiết khi làm nghề ngành kế toán của nhà trường luôn thu hút được số lượng lớn học viên mỗi năm.

=> Xem thêm Thông báo tuyển sinh học trung cấp kế toán để tìm được lớp học sớm nhất

Trên đây là một số thông tin để các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đứng trước cánh cửa tuyển dụng trung cấp kế toán. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!