Đổ xô tìm trường học nghề nấu ăn ở Hà Nội có dễ xin việc

Vì sao lại đổ xô tìm trường học nghề nấu ăn ở hà nội có dễ xin việc như thông tin, trường nào đào tạo tốt xấu bạn cần biết

Hiện nay nhiều phụ huynh tìm trường học nghề cho con khi con đang học kỳ 2 lớp 9 (THCS). Thực tế cho thấy hầu hết các học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều có nguyện vọng học vào lớp 10 THPT. Nhưng ít ai biết đến còn 1 con đường nữa học trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp THCS

Bác phụ huynh Nguyễn Văn Hải (Cầu Giấy) chia sẻ Tôi có cậu con trai út năm nay đang học lớp 9 trường THCS Dịch Vọng CG. Lực học của con trung bình, tôi muốn tìm trường học nghề nấu ăn cho con để sau này có thể đi làm phụ giúp gia đình. Nhưng đang không biết như vậy là có cần phải học bằng cấp 3 không? Kinh phí thế nào?”

Ưu điểm chương trình học trung cấp nghề nấu ăn khi học hết lớp 9

Nhiều học sinh không đủ điều kiện để theo đuổi THPT sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua nhưng vẫn còn con đường để vào tương lai là học trung cấp nghề. Với chương trình học này, học sinh còn được đào tạo song song chương trình văn hóa THPT và chương trình Trung cấp nghề.

Sau 3 năm học, các bạn sẽ có bằng trung học nghề chính quy trong khi nếu học THPT các bạn chỉ mới tốt nghiệp lớp 12. Như vậy, thời gian học tập sẽ được rút ngắn, tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình.

Ngay khi mới 18 tuổi, các bạn đã có nhiều hướng đi để lựa chọn: đi làm ngay để kiếm sống, liên thông lên CĐ-ĐH hoặc có thể thi đăng ký thi tuyển vào đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy với ưu điểm lớn nhất của chương trình này bạn chỉ mất 5,5 năm thay vì 7 năm nếu chọn con đường học từ THPT lên đại học.

Như trường hợp của Bác PH Nguyễn Văn Hải chia sẻ thì  bác nên chọn chương trình này vì sẽ đảm bảo kiến thức, vừa có nghề nghiệp lại tiết kiệm thời gian. Thời điểm này là thích hợp để  các học sinh học hết lớp 9, hoặc học sinh đã bỏ dở lớp 9 cần theo học tiếp để đăng học trung cấp nghề tại các trường học nghề.

=> Xem ngay bài Học trung cấp nghề có bằng 12 không ? để biết thêm thông tin

trường học nghề nấu ăn
Hình ảnh lớp học tại Trường học nghề Nấu ăn

Đổ xô tìm trường học nghề Nấu ăn ở Hà Nội cho con em

Hiện nay, nhu cầu lớn về ngành bếp không phải chỉ trong các nhà hàng khách sạn mà trong các công ty trường học. Nhu cầu nhân lực ngành bếp tăng mạnh, đặc biệt là sau dịch Covid nhiều đơn vị lâm vào cảnh thiếu lao động từ phụ bếp, phục vụ đến bếp trưởng….

Có rất nhiều trường mở các lớp học nghề nấu ăn, nhưng để đào tạo bài bản và cấp văn bằng chính quy thì phải kể tới là Trường TC CN & QT Đông Đô. Với các hệ học và thời gian học linh hoạt , các bạn sinh viên ra trường có việc làm ngay.

Với 19 năm thành lập và phát triển, chương trình đào tạo ngành Trung cấp Nấu ăn của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn chú trọng việc đào tạo kỹ năng tay nghề cho sinh viên. Sau Tốt nghiệp, học viên có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các khách sạn từ 3 – 5 sao. Bên cạnh đó, quy mô lớp học chỉ tối đa 20 học viên một lớp để đảm bảo chất lượng học, thời gian thực hành, rèn luyện kỹ năng đầy đủ nhất cho toàn bộ học viên.

Không những vậy, trường Trung cấp Đông Đô còn liên kết với các nhà hàng, khách sạn và các tập đoàn lớn như: AON VINA, Golden Gate (Cổng Vàng), khách sạn Sheraton, khách sạn De Syloia… để giúp sinh viên sau khi Tốt nghiệp có thể xin được việc làm ngay tại các đơn vị liên kết. Thậm chí, ngay trong quá trình học, các bạn sinh viên có nhu cầu cũng có thể được nhà trường giới thiệu tới các đơn vị này làm việc theo ca mà không ảnh hưởng tới thời gian học.

=> Hiện tại có nhiều đơn vị liên kết mạo danh trường để tuyển, bạn hãy liên hệ: 0989 434 130 (cô Hồng) để được biết thông tin

=> Xem thêm bài viết Trường học nghề nấu ăn ở Hà nội để biết thêm thông tin tuyển sinh, thời gian và học phí của trường

Hy vọng với bài viết này đã giúp các bạn thêm thông tin về trường học nghề nấu ăn ở Hà Nội và chương trình học trung cấp nghề ngay khi học hết lớp 9.

TRƯỜNG TC CN & QT ĐÔNG ĐÔ

– Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN

– Điện thoại: 0989 434 130 – 0948 079 040

Website https://tuyensinhdongdo24h.edu.vn/

 

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!