Nên học trung cấp nghề gì hết lớp 9, chưa có bằng cấp 3?

Nên học trung cấp nghề gì khi học hết lớp 9, chưa có bằng cấp 3 (THPT)? Học xong có bằng 12 không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Nên học trung cấp nghề gì?

Nhiều bạn khi học xong cấp 2, hoặc học dở lớp 10,11,12 đang băn khoăn nên học trung cấp nghề gì? Việc lựa chọn các nghề tùy vào sở thích, năng lực và tính chất riêng chọn cho mình một ngành nghề đào tạo phù hợp. Đa phần các trường dạy nghề hiện nay chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THCS (cấp 2)tạo điều kiện để bạn lựa chọn học ngay các ngành như kế toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật chế biến món ăn, luật…

Như trường hợp bạn Nguyễn Văn Nam (Hưng Yên) chia sẻ “Mình tốt nghiệp cấp 2 xong đi làm công nhân luôn, mình đi làm 2 năm rồi nhưng muốn học tiếp lên để làm ở vị trí cao hơn mình không biết phải chọn ngành học gì? Và như mình học xong có lấy được bằng THPT (bằng 12) không?”

Một số ngành nghề mà bạn có thể đăng ký học khi mới có bằng cấp 2 (THCS) bạn tham khảo

Nấu ăn (Kỹ thuật chế biến món ăn)

Ngành nấu ăn là một ngành rất hot trong những năm gần đây và ngày càng  hot trong những năm sắp tới. Xã hội ngành càng phát triển, việc ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn các khu du lịch được người dân chú ý đến nhiều hơn. Mặc dù dịch bệnh nhưng nhu cầu của người dân cũng tăng cao nhiều quán ăn nhà hàng mọc lên kinh doanh dưới mọi hình thức từ bán online, ăn tại chỗ, mua mang về…

Ngành học Nấu ăn khi ra trường cũng có thể làm tại các bếp ăn trường học, với nhu cầu chuẩn hóa, các nhân viên cấp dưỡng trong các trường tiểu học, THCS, THPT… đều phải có bằng cấp, hoặc trong các nhà máy, xí nghiệp, công ty việc nấu ăn cấp dưỡng cũng được coi trọng.

Như hiện nay 100% các e học ngành nấu ăn ra trường đều có công việc làm ổn định.

hoc nau an
Nên học trung cấp nghề gì _ngành nấu ăn

=> Xem ngay thông tin tuyển sinh TRUNG CẤP NGHỀ NẤU ĂN để biết thời gian tuyển sinh và thời gian học, học phí của ngành học nấu ăn!!!

Kế toán

Tại sao lại chọn ngành kế toán mà không phải ngành khác thì câu trả lời đa số là dễ kiếm việc.

nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp khá cao. Kế toán là một công việc gắn liền với sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Tất cả các doanh nghiệp đều cần người làm công tác kế toán.

Theo thống kê tuyển dụng trong các doanh nhiệp thì kế toán tài chính chiếm 33% nhu cầu tuyển dụng. Vị trí kế toán trưởng chiếm 38% vậy nên ngành học kế toán luôn là một ngành học hot trong các năm sau nữa.

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là ngành học không còn lạ lẫm với bất cứ ai. Cùng với sự bùng nổ trên toàn thế giới, các thiết bị điện tử thông minh ngày càng phổ biến.

“Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình nhưng lại không giới hạn một số thứ như các quy trình và cấu trúc dữ liệu. Tóm lại, bất cứ thứ gì mà biểu diễn dữ liệu, thông tin hay tri thức trong các định dạng nhìn thấy được, thông qua bất kỳ cơ chế phân phối đa phương tiện nào thì đều được xem là phần con của lĩnh vực công nghệ thông tin”

Theo wikipedia.org

Theo một số thống kê trong vòng 5 năm tới, ngành công nghệ thông tin ở riêng Hà Nội cần khoảng 411.000 người lao động. Chỉ 15% sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Điều đó cho thấy sức hút khi đăng ký ngành học công nghệ thông tin là rất lớn.

Mức lương trả cho sinh viên mới ra trường cao, và cao hơn nếu sinh viên đáp ứng được nhu cầu về ngoại ngữ. 

Ngành Luật

Mỗi quốc gia trên thế giới cũng đều có các bộ luật dành cho từng lĩnh vực trong xã hội như luật kinh doanh, luật môi trường, luật nhân quyền, luật hôn nhân và gia đình, luật hình sự…. Vậy nên ngành Luật sẽ cung cấp cho bạn các thông tin của tất cả bộ luật hiện hành, những ai muốn làm trong các cơ quan liên quan đến chính trị hay cơ quan nhà nước đều cần phải có bằng luật. Nhiều cán bộ công chức viên chức đang làm việc với chuyên ngành khác cũng cần học thêm văn bằng luật.

Ngành luật có mức trả lương cũng như đãi ngộ cho các nhóm ngành nghề hiện nay đang rất tốt, mở ra nhiều cơ hội lớn khi các bạn học sinh, sinh viên chọn ngành này để học.

Trên đây là 4 ngành học đang rất hot mà bạn có thể tham khảo để chọn học và trả lời cho câu hỏi nên học trung cấp nghề gì?

hoc ke toan 1
Nên học trung cấp nghề gì _kế toán

Học bằng trung cấp nghề có cấp bằng cấp 3 không?

Bằng trung cấp nghề vẫn đáp ứng được nhu cầu đi làm của các bạn sinh viên, bằng được đào tạo tại các trường chất lượng có môi trường đào tạo nghề nghiệp chuyên  nghiệp thì việc bạn ra trường là có thể đi làm ngay. Những bạn sinh viên khi học hết cấp 2, hoặc dở lớp 10,11,12 thì việc học trung cấp nghề là sự lựa chọn sáng suốt. Sau khi học và lấy bằng trung cấp nghề xong bạn vẫn có thể thi liên thông học tiếp lên cao đẳng, đại học. Hiện nay, nhiều trường đại học tuyển sinh, thời gian học cũng được ưu đãi để bạn có thể vừa đi làm, vừa đi học.b

Với bằng trung cấp nghề bạn được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng hơn.Quá trình đào tạo đều theo hệ thống chương trình chính quy của Bộ.

Đối với những bạn học hết cấp 2 hoặc đang học dở lớp 10,11,12 được chọn học chương trình sobng song 2 văn bằng cùng 1 lúc. Ngoài bằng trung cấp nghề bạn còn được nhận bằng trung học phổ thông (bằng cấp 3) thời gian học linh hoạt

Như trường hợp của bạn Nguyễn Văn Nam (Hưng Yên) chia sẻ ở trên “ Khi đăng ký học trung cấp nghề các ngành học như Kế toán, Luật, Công nghệ thông tin bạn có thể chọn học song song 2 văn bằng bằng trung cấp nghề và bằng cấp 3.

Ngoài ra theo quy định “người tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp” được miễn học phí, như vậy quy định này có thể hiểu là học sinh sau khi tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp, đồng thời không tham gia khóa đào tạo trình độ nào khác thì được miễn học phí

“Khoản 13 Điều 7 Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí quy định đối tượng được miễn học phí gồm: “Người tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp”.

Đối với việc học trình độ THPT, người học thực hiện đóng học phí theo quy định hiện hành đối với cấp THPT.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi Nên học trung cấp nghề gì nếu bạn chỉ học hết lớp 9 hay chưa có bằng THPT. Chúc bạn tìm được đúng ngành, và đúng nghề học cho mình nhé!

————————————

Trường TC CN & QT Đông Đô

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN

Điện thoại: 0989 434 130 – 0948 079 040

Fanpage: https://www.facebook.com/Trung.cap.Dong.Do79

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!