Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì, cần chuẩn bị những gì ? Đây có lẽ là câu hỏi khiến rất nhiều bạn băn khoăn trước khi lựa chọn ngành học công nghệ thông tin.

Bạn Nguyễn Văn Nam (Hà Nội) chia sẻ “Mình học hết lớp 12  xong là đi làm luôn, hiện tại mình đang muốn theo học ngành công nghệ thông tin nhưng đang băn khoăn học ngành công nghệ thông tin cần giỏi môn gì, học có khó không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những điều cần thiết để có thể theo học công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì ?

Toán học – Điều kiện để học giỏi công nghệ thông tin

Có người cho rằng không cần phải học toán để có thể lập trình được. Nếu bạn lập trình theo định hướng đơn giản và rập khuôn thì điều này có thể đúng. Thế nhưng nếu muốn học chuyên sâu thì chắc chắn phải học toán. Đặc biệt ở các lĩnh vực như machine learning, neural network, data mining, AI… nếu như không có nền tảng và kiến thức toán vững chắc thì sẽ không thể theo được.

Hơn nữa học toán cũng giúp phát triển khả năng tư duy, logic. Nếu như có tư duy toán học tốt thì chắc chắn đây sẽ là một lợi thế khi học công nghệ thông tin.

hoc cong nghe thong tin can gioi mon gi
Học công nghệ thôn tin cần giỏi môn gì? – toán học không?

Tin học – Nền tảng của công nghệ thông tin

Học tin học khi còn là học sinh sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học công nghệ thông tin bởi đây là môn học được chú trọng nhiều nhất trong ngành này. Thế nhưng đa số học sinh hiện nay vẫn chưa nhận thấy được tầm quan trọng của việc học tin học phổ thông.

Ở cấp phổ thông có rất ít bạn nghiêm túc học bộ môn này vì đây là một môn tương đối khó nên nhiều bạn đã cảm thấy chán nản và bỏ qua môn này. Thực chất tin học không chỉ quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn cần thiết ở rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Nếu bạn đã xác định theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì trước tiên hãy chú trọng vào việc học tin học ngay từ khi còn đang học phổ thông nhé.

Ngoại ngữ – Bước đệm vươn xa

Tổ hợp công nghệ thông tin và ngoại ngữ chính là chìa khóa đưa bạn đến thành công. Mới đây VinGroup đang trên con đường chinh phục thị trường Hoa Kỳ. Làn sóng đầu tư nước ngoài vào nước ta sẽ tăng mạnh. Nhờ vậy việc biết ngoại ngữ mà tối thiểu là tiếng Anh sẽ trở thành một lợi thế lớn để có thể tồn tại và phát triển trong ngành công nghệ thông tin.

Trên đây là 3 môn học hay 3 yếu tố quan trọng để trả lời cho câu hỏi học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì ? Với ngành công nghệ thông tin sau đại dịch nhiều người chuyển dần sang học và được hưởng và đã ngộ với mức lương khá cao. Trên đây là dẫn chứng mức lương theo báo Dantri.com

ngoai ngu
Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì – ngoai ngữ có hay không

“Mức lương của một lập trình viên nhìn chung khá cao, rơi vào khoảng 1.000 USD/tháng.

– Mức lương của lập trình viên thực tập là 520 USD (~7.5 triệu đồng).

– Mức lương lập trình viên mới ra trường là 520 USD (khoảng hơn 12 triệu đồng).

– Mức lương của các lập trình viên cũng sẽ tiếp tục tăng tùy vào năng lực chuyên môn.

+ 5-7 năm kinh nghiệm (Senior), mức lương khoảng 1005 – 1105 USD (23-25 triệu đồng).

+ 7-10 năm kinh nghiệm (Leader), mức lương khoảng 28 triệu đồng.

+ Ở cấp bậc Manager, bạn sẽ nhận được mức lương 1534 USD (khoảng 35 triệu đồng).”

Theo Dantri.com

Học công nghệ thông tin có khó không ?

Học công nghệ thông tin không khó nhưng chắc chắn cũng không hề dễ dàng. Câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của người học đối với ngành công nghệ thông tin.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn phải có niềm yêu thích và đam mê đối với công nghệ thông tin. Khi bạn đã theo học và làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ phải ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính lập trình, viết code, chỉnh sửa dữ liệu. Nếu như không có đủ niềm đam mê và sự hứng thú đối với công việc thì bạn sẽ rất dễ chán nản và có thể là bỏ cuộc.

Người theo học và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin còn cần phải tự học và trau dồi kiến thức không ngừng. Ngành công nghệ thông tin trên thế giới thay đổi từng ngày, từng giờ. Nếu người làm không biết cập nhật những công nghệ mới và nâng cao tay nghề thì họ sẽ bị đào thải vì không theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ.

Học công nghệ thông tin trường nào?

Công nghệ thông tin là ngành thiên về tư duy logic, nhưng bên cạnh đó cũng cần rất nhiều tố chất mới có thể theo đuổi ngành này đến cùng.

Hiện nay, nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin với đủ các cấp độ và trình độ khác nhau việc lựa chọn trường học không chỉ lý thuyết  và thực tế sẽ giúp bạn nâng cao trình độ và hiểu biết nhiều

Như vậy thông qua bài viết này hi vọng bạn có thể tự xác định được ngành công nghệ thông tin có khó hay không và học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì ?. Nếu cảm thấy bản thân có niềm đam mê và khả năng, bạn hãy thử sức mình với ngành công nghệ thông tin nhé.

=> THAM KHẢO THÔNG TIN VÀ ĐĂNG KÝ LỚP HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI ĐÂY

hoc trung cap cong nghe thong tin
Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì

Trường Trung cấp CN & QT Đông Đô

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN

Điện thoại: 0989 434 130 – 0948 079 040

Website: https://tuyensinhdongdo24h.edu.vn/

 

 

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!