6 cách ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, bạn phải bỏ túi ngay 6 cách ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả sau đây nhé

6 cách ôn thi tốt nghiệp THPT  hiệu quả là gì

Tắt các thiết bị điện tử khi ngồi bàn học

Một khi đã ngồi vào bàn học, tắt tất cả các loại thiết bị điện tử. Quan trọng là chất lượng giờ học. Học 2 tiếng tập trung còn hơn cả ngày ngồi giở sách ra rồi lại đóng vào.

Kiến thức cơ bản nắm chắc

Nắm thật chắc cơ bản. Đừng để vào phòng thi mà vẫn còn lăn tăn công thức đạo hàm nọ, phép tính nhanh kia.

Tin vào bản thân mình

Tin vào bản thân mình và sức mạnh của TỰ HỌC. Vào thời điểm nhạy cảm này, chúng ta dễ dàng nghe theo những bí kíp thần thánh trên mạng, những lời đồn đại về trung tâm A ra bài sát lắm, lò luyện B toàn ôn trúng đề… Thời tiết này học ở nhà với điều hoà là hiệu quả rồi. Không được nao núng, tự học, tự suy ngẫm, tự tư duy sẽ nhớ lâu hơn.

Ngủ đủ giờ cho tinh thần minh mẫn

Ngủ trước 12 giờ. Nếu không tập dần thói quen ngủ sớm thì đến ngày thi em vẫn sẽ trằn trọc tới gần sáng. Đây là bài học đắt giá của mình. Đêm trước hôm thi văn mình không thể ngủ được cho đến 2h sáng và 4h đã bị tỉnh giấc. Đến lúc vào phòng thi cảm giác bủn rủn vô cùng.

Lập dàn ý và sơ đồ với môn học thuộc

Đừng cố học thuộc nếu không thể, đặc biệt với môn Văn. Lập sơ đồ tư duy cho mỗi bài để nhớ ý, đọc tài liệu nhiều lần để tham khảo cách hành văn.

Học tập khoa học

 Nhồi nhét là tự sát. Chỉ nên làm 1 đề/môn/ngày củng cố kiến thức của mình

1
Học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT

Định hướng ôn thi tốt nghiệp THPT  hiệu quả

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), chia sẻ về định hướng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

“Theo hướng dẫn thực hiện chương trình ứng phó với dịch COVID-19, đề kiểm tra, đánh giá, thi không bao gồm những nội dung hướng dẫn học sinh tự đọc, tự học, tự làm, tự thực hiện, không yêu cầu; những nội dung yêu cầu học sinh thực hành, thí nghiệm…”

Vì vậy học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT chủ yếu thi chương trình lớp 12, ngoài sách giáo khoa, học sinh cần tham khảo những tài liệu nào cho việc ôn tập?

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được Bộ GD-ĐT thông báo vẫn giữ ổn định và bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Sách giáo khoa là tài liệu tham khảo chính.

Điều quan trọng nhất là học sinh cần phải chủ động trong việc hệ thống hóa kiến thức và luyện tập các kỹ năng khai thác, vận dụng kiến thức theo hệ thống câu hỏi, các dạng bài tập theo các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; qua đó nắm vững kiến thức một cách có hệ thống và làm chủ kiến thức để khai thác, sử dụng trong các tình huống khác nhau của đề kiểm tra, đánh giá, thi.

Muốn vậy, việc học tập, ôn luyện phải được thực hiện từ “gốc”, với việc vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề, tình huống trong các câu hỏi, bài tập tự luận, các bài thực hành, dự án học tập…; qua đó giúp học sinh nắm vững kiến thức một cách có hệ thống, phát triển các kỹ năng và năng lực vận dụng kiến thức đã học ở các mức độ từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng, vận dụng cao.

=> Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh trung cấp tại https://tuyensinhdongdo24h.edu.vn/tuyen-sinh-trung-cap/hoc-trung-cap-chinh-quy-tai-ha-noi/

 

trung cap
Ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả

Thi tốt nghiệp THPT  cần lưu ý

Bám sát nội dung cốt lõi của môn học

Giáo viên cần hướng dẫn cho học sinh ôn tập các nội dung kiến thức có liên quan, tiếp nối ở lớp 10, 11 theo hướng khai thác, vận dụng kiến thức đã học, đáp ứng theo các mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Việc thi thử, luyện theo phom đề thi trắc nghiệm của Bộ GD&ĐT giúp học sinh rèn khả năng tập trung, biết làm chủ thời gian khi làm bài, có phản ứng nhanh với các dạng câu hỏi.

Nhưng theo ông Thành, không nên sa đà vào thi thử nhiều quá, vì không phải đơn vị nào cũng có khả năng ra đề thi thử đúng với ma trận đề thi của Bộ. Việc đề quá dễ hay quá khó đều là chuyện “lợi bất cập hại” với học sinh.

Học theo sơ đồ và công thức

“Không học thuộc lòng kiểu học vẹt” là cách mà nhiều giáo viên khuyên học sinh khi bước vào giai đoạn ôn tập nước rút. Cô Nguyễn Kim Anh, giáo viên trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) cho biết, học sinh có thể lập bảng hay làm sơ đồ tư duy để ghi nhớ các tác phẩm văn học có trong nội dung sẽ ra đề thi. Nếu các em làm dần ngay sau các chương trong chương trình thi thì sẽ không bị dồn về cuối. “Sau khi nắm kiến thức, học sinh có thể ôn tập theo các chủ đề cụ thể, làm quen với các dạng câu hỏi nghị luận văn học khác nhau để biết cách triển khai, vận dụng hiểu biết về tác phẩm để giải quyết vấn đề được yêu cầu”, cô Kim Anh nói. Với dạng nghị luận xã hội, đề tài được đề cập sẽ rất rộng, vì thế việc học “công thức” triển khai một bài nghị luận xã hội sẽ rất quan trọng với học sinh. Nắm được bước triển khai, học sinh có thể tránh lan man,viết đúng trọng tâm dù đề thi ra vào nội dung gì.

2
Sinh viên ôn thi tốt nghiệp thpt bám sát sách giáo khoa

Trên đây là một số kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT nói chung và ông thi tốt nghiệp THPT 2022 nói riêng. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có những kiến thức chung về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

Tổng hợp

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!