3 kỹ năng mềm của sinh viên mới ra trường nhà tuyển dụng đòi hỏi

Khi đi xin việc bạn có băn khoăn kỹ năng mềm của sinh viên mới ra trường mà nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn không? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn

Nếu một sinh viên mới ra trường giỏi về chuyên môn nhưng kỹ năng mềm yếu thậm chí kém thì việc bị đánh trượt trong vòng tuyển dụng không có gì lạ. Thậm chí nếu bạn có thể qua vòng tuyển dụng thì khi làm việc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều đó không không chỉ làm bạn bị cô lập trong môi trường mới mà còn khiến bạn dễ dàng nản chí và từ bỏ công việc mà mình đã phải rất nỗ lực để có được.

Vậy làm thế nào để không rơi vào tình trạng ấy và những kỹ năng mà một nhà tuyển dụng mong muốn ở sinh viên mới ra trường là gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp kỹ năng mềm của sinh viên mới ra trường nhé.

Nhà tuyển dụng cần kỹ năng mềm của sinh viên mới ra trường gì ?

Với bất cứ công việc nào thì yêu cầu đầu tiên cũng là trình độ chuyên môn phù hợp với công việc. Đây là yếu tố cần để bạn có thể xin việc thành công.

Tiếp theo đó là những kiến thức liên quan tới công việc như: trình độ tin ngoại ngữ, tin học văn phòng hay kiến thức nền về lĩnh vực làm việc.

Và còn một yếu tố vô cùng quan trọng không thể không kể tới đó là những kỹ năng mềm để phục vụ công việc. Tùy vào tính chất của mỗi công việc mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi nhân viên của mình có các kỹ năng mềm khác nhau như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc độc lập, thuyết trình…

Tuy nhiên tựu chung lại các bạn sinh viên mới ra trường đều cần có một số kỹ năng mềm nhất định để tham gia ứng tuyển. Vậy đó là những kỹ năng gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp.

3 kỹ năng mềm sinh viên mới ra trường cần có

Khả năng thích nghi

Vì sao bạn cần có khả năng thích nghi trong công việc?

Bởi trong thời đại mở như hiện nay thì những yêu cầu trong công việc sẽ luôn biến đổi và hết sức đa dạng. Bởi vậy sự thích nghi là điều không thể thiếu. Một chút nhanh nhẹn và linh hoạt sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công việc thuận lợi và hiệu quả hơn. Ngoài ra trong quá trình làm việc những tình huống phát sinh, những giai đoạn khó khăn luôn đòi hỏi bạn phải thích nghi và tìm ra cách giải quyết vấn đề sao cho thật hợp lý.

Để rèn luyện khả năng thích nghi bạn hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay các công việc làm thêm. Chúng sẽ giúp bạn nhanh nhẹn và xử lý tình huống tốt hơn rất nhiều.

Ky nang mem cua sinh vien moi ra truong
Kỹ năng mềm của sinh viên mới ra trường

Cập nhật thông tin

Bạn có thể rất giỏi lý thuyết tuy nhiên khi bước chân vào thực tiễn có thể những lý thuyết đó không còn phù hợp và bạn bắt buộc phải cập nhật thông tin mới. Ngoài ra những thông tin mang tính thời sự có liên quan đến ngành nghề của bạn trên báo chí, mạng xã hội cũng có thể rất hữu ích vì vậy đừng bỏ qua chúng.

Để cập nhật những thông tin cải tiến, những ứng dụng mới cho công việc thì việc tìm đến những ấn phẩm chuyên ngành sẽ là gợi ý tuyệt vời. Nó sẽ không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức mà còn tạo cơ hội để bạn khẳng định mình trong công việc.

Nghe và nói

Khi mới bước chân vào một công việc mới thì việc lắng nghe và tiếp thu sẽ giúp bạn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về công việc, đồng nghiệp cũng như môi trường làm việc. Ngoài ra bạn có thể bổ sung kiến thức và hoàn thiện mình qua những đóng góp của đồng nghiệp. Là một người mới thì lắng nghe luôn là lựa chọn tuyệt vời để học hỏi.

Tuy nhiên bạn cũng cần nói lên quan điểm của mình. Bạn không chỉ cần học nói, rèn luyện kỹ năng giao tiếp mà còn phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình. Để đạt được điều này thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy “tranh thủ” giao tiếp với bạn bè, thầy cô và chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa nhé.

Trên đây là một vài kỹ năng mềm của sinh viên mới ra trường mà các nhà tuyển dụng luôn mong muốn ở bạn. Hãy cố gắng hoàn thiện mình hơn để có được một việc làm tốt nhé!

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!