Học nấu ăn ở đâu tốt nhất? có cần bằng cấp không?

Bạn đang có nhu cầu học nấu ăn nhưng không biết học nấu ăn ở đâu tốt nhất, có cần bằng cấp không thì đọc bài viết này nhé?

Bạn Nguyễn Hồng Anh (Ninh Bình) chia sẻ “Mình mới có bằng cấp 2 hiện đang muốn tìm lớp học nấu ăn ở đâu để học nhưng không biết học ở đâu? Học nấu ăn có cần bằng cấp không? Học phí thế nào?”

Để giúp bạn trả lời câu hỏi đó chúng tôi chia sẻ cho các bạn các thông tin:

Học nấu ăn ở đâu tốt nhất có hay không?

Trước tiên bạn cần xác định được bạn định học nấu ăn làm gì? Hiện nay, nhu cầu học nấu ăn rất đa dạng với mọi lứa tuổi. Từ các chị em văn phòng, các bạn trẻ, các bà mẹ trẻ hay một số ông chồng muốn nâng cao trình độ nấu ăn của bản thân họ tìm đến các lớp nấu ăn gia đình. Nấu ăn không đơn thuần chỉ là chăm sóc bản thân, theo thời gian lớn lên tầm quan trọng của việc học nấu ăn càng được chú trọng hơn bao giờ hết.

Những bạn trẻ thực sự đam mê với nghề đầu bếp qua môi trường đào tạo bài bản, các trường dạy nấu ăn đem lại cơ hội nghề nghiệp với thời gian học linh hoạt với mức lương hấp dẫn không hề thua kém bất cứ ngành nghề nào được đào tạo trong trường đại học bởi học nấu ăn chuyên nghiệp là đi song song học nấu ăn theo công thức truyền nghề và thực hành ngay tại lớp.

Như trường hợp của bạn Hồng Anh (Ninh Bình) bạn có thể lựa chọn học nấu ăn ở trường dạy nấu ăn để được đào tạo bài bản. Bạn có thể lựa chọn cả chương trình học nấu ăn để lấy cả bằng cấp 3 và bằng trung cấp nghề chính quy.

Với nhiều năm dạy nấu ăn ở Hà Nội, trường TC CN & QT Đông Đô trực thuộc Sở lao động thương binh và xã hội luôn đáp ứng được các tiêu chí để đánh giá là trường học nấu ăn tốt nhất

– Học nấu ăn đáp ứng nhu cầu của học viên: Trường thường xuyên khai giảng các lớp học nấu ăn lấy bằng trung cấp hệ 1,2,3 năm . Các lớp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn học 1,3,6 tháng. Ngoài ra các lớp học mở quán kinh doanh, học theo yêu cầu, các lớp học nấu ăn gia đình  cũng khai giảng thường xuyên. Đối với các lớp học nấu ăn theo yêu cầu có lớp học 1 thầy 1 trò phù hợp với yêu cầu mở quán kinh doanh của học viên.

– Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm: Với ngành học nấu ăn không chỉ dạy trên sách vở mà yêu cầu phải thực hành nhiều. Các giáo viên ngành bếp là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bếp, là bếp trưởng, bếp phó tại các nhà hàng khách sạn. Đối với những học viên học nấu ăn tốt được chính thầy giáo của mình giới thiệu việc làm bếp phù hợp với thế mạnh của học viên. Sau mỗi  khóa học nấu ăn, học viên tự tin có thể thực hành và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

hoc nau an o dau tot nhat
Học nấu ăn ở đâu tốt nhất

Học nấu ăn có cần bằng cấp không?

Trường hợp của bạn Minh mới học hết cấp 2 (bằng THCS) thì nếu muốn học lấy bằng trung cấp nấu ăn thì nhà trường yêu cầu bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 2 (THCS).

Tùy từng nhu cầu học nấu ăn của từng bạn mà yêu cầu về bằng cấp.Hồ sơ xét vào học đối với từng hệ

– Hệ trung cấp 1 năm (học 8 tháng) : Dành cho học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng TC, CĐ, ĐH hoặc sơ cấp nghề dài hạn trên 1 năm thì văn bằng yêu cầu là bản sao bằng TN và bảng điểm sơ cấp, TC, CĐ, ĐH.

– Hệ trung cấp 2 năm (học 15 tháng): Dành cho học viên học hết lớp 12 thì văn bằng yêu cầu là bản sao học bạ THPT và bằng cấp 3 (nếu có)

– Hệ trung cấp 3 năm (học 25 tháng): Dành cho học viên học hết lớp 9 thì văn bằng yêu cầu là bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 2

– Hệ học lấy chứng chỉ, lớp đầu bếp việt, lớp kinh doanh mở quán, lớp nấu ăn gia đình không yêu cầu về bằng cấp.

=> Xem ngay Thông tin tuyển sinh trường dạy nấu ăn Hà Nội để biết thêm thông tin

Học phí nghề Nấu ăn tại trường thế nào?

Cũng như tất cả các ngành nghề khác, thì ngành học nấu ăn cũng có một mức học phí nhất định. Nghề bếp có rất nhiều lựa chọn, tùy từng nhu cầu học để lựa chọn hình thức học cho phù hợp. Mức học phí cũng dao động từ 3 triệu- 7 triệu đồng/khóa

Đối với học phí trung cấp mức học phí là 3.600.000-3.800.000đ/ kỳ

Đối với các lớp học chứng chỉ sơ cấp 1-6 tháng: 3.350.000đ- 5.700.000đ/ chứng chỉ

Đối với các lớp nấu ăn gia đình, nấu ăn trẻ con: 2.700.000đ/ khóa

Đối với các lớp học mở quán học phí dao động: 4.500.000-7.500.000đ/ khóa

Trên đây là những chia sẻ về học nấu ăn ở đâu tốt nhất? Học nấu ăn có cần bằng cấp không? Hy vọng với những gì chia sẻ bạn đã hình dung sơ lược về ngành nấu ăn (ngành bếp). Để tư vấn kỹ hơn về các khóa học bên trường bạn có thể liên hệ theo số điện thoại  : 0989 434 130 – 0948 079 040 (Cô Hồng)

Đăng ký để được tư vấn thêm về các khóa học của trường:

dang ky hoc ngay

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN

Website: https://tuyensinhdongdo24h.edu.vn /

Hotline: 0989 434 130 – 0948 079 040

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!