Bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán phở, chưa biết bắt đầu từ đâu, số vốn bao nhiêu để mở quán là đủ, muốn tìm chỗ học để tham khảo mô hình kinh doanh thì đọc bài viết này bạn nhé
Ý tưởng kinh doanh quán phở thu lợi cao
Hiện nay có rất nhiều quán phở được mở ra rộng khắp, trên tất cả các tỉnh thành và đặc biệt là các thành phố lớn. Kinh doanh quán phở thu lợi cao đối với các cửa hàng và quán ăn. Món ăn sáng bún phở chưa bao giờ thôi hút khách là một trong những lựa chọn lý tưởng cho những ai có ý tưởng kinh doanh quán phở.
Trường hợp của bạn Bùi Thị Hòa (Thanh Hóa) chia sẻ “Mình có số vốn 50 triệu đồng muốn kinh doanh quán phở bán đồ ăn sáng, nhưng băn khoăn không biết có đủ không? Và không biết bắt đầu từ đâu?”.
Bạn có ý tưởng kinh doanh quán phở, tùy vào số vốn của bạn dao động từ 30-60 triệu đồng với các quán phở vừa và nhỏ hoặc trên 100 triệu với quán phở lớn. Số này bạn phân bổ cho các khoản chi như tiền thuê mặt bằng (tiền thuê nhà), sửa chữa cải tạo mặt bằng, mua bàn ghế, đồ dùng, bát đĩa, bếp nấu và trang trí, sửa chữa, tiền trả lương nhân viên… Thường bạn phải để khoản dự phòng tư 3- 6 tháng đầu khi mới bắt đầu kinh doanh, lượng khách chưa ổn định.
Muốn kinh doanh quán phở thành công thì bạn phải đảm bảo các yếu tố sau đây:
– Nấu phở ngon và ổn định: như nước phở đảm bảo ngon và ổn định các ngày, nước phở vừa độ đậm, hương vị đặc trưng, thịt tươi ngon, ….
– Chọn địa điểm kinh doanh thuận tiện. Nhắm đúng đối tượng, khách hàng của mình để có menu và thực đơn phù hợp.
– Vệ sinh an toàn thực phẩm tốt, quán được bài trí thuận mắt
– Thái độ phục vụ tốt
=> Xem thêm bài viết Học nấu phở bí quyết kinh doanh thành công để biết thêm thông tin về khóa học
Học nấu phở kinh doanh thành công
Kinh doanh ẩm thực cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác, muốn thành công và thu lợi nhuận cao, đòi hỏi bạn không chỉ có kinh nghiệm, kiến thức mà còn đòi hỏi sự nhạy bén linh hoạt. Như vậy để kinh doanh thành công bạn phải có bí quyết nấu phở ngon. Trang bị kỹ lưỡng về công thức học nấu phở kinh doanh thành công là tất yếu, ngoài ra 1 số các bí quyết sẽ được chia sẻ ở lớp học như kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý, cách bảo quản, tư vấn thiết kế cách đặt bếp, mua công cụ dụng cụ…
Trung tâm Học Món Việt – Trường TC Đông Đô tổ chức các lớp học nấu phở kinh doanh theo yêu cầu. Trường đã xây dựng thành chương trình chuẩn, định lượng chính xác rõ ràng vì việc nấu cho nhà ăn khác rất nhiều với kinh doanh nồi nước dùng lớn cần có định lượng. Trong quá trình học bạn được chia sẻ chọn địa điểm thế nào phù hợp để có đông khách, biết cách bài trí và phục vụ tốt để thu hút và giữ chân khách. Ngoài ra biết các địa chỉ mua sắm dụng cụ và nguyên liệu để kinh doanh.
Trong chương trình học bạn được lựa chọn các món để học kinh doanh mở quán như:
– Học nấu phở bò mở quán
– Học nấu phở gà – Bún thang mở quán.
– Học mở quán cơm rang dưa bò, cơm rang Dương châu, mì xào giòn và mì xào mềm
– Mở quán Bún hải sản – bún cá kinh doanh
– Mở quán phở bò sốt vang- bánh mì sốt vang kinh doanh…
=> Xem thêm bài viết Mở quán phở gia truyền của học viên Phạm Thị Khuyên tại TP Hồ chí minh
Một số câu hỏi các học viên thường hay băn khoăn đến với trung tâm
1. Nội dung học các lớp kinh doanh quán phở thế nào cho phù hợp với yêu cầu học viên? Một khóa học được học bao nhiêu món?
Trong khóa học tại Trung tâm Học món việt các bạn sẽ được học 2 món đồ nước và 1 món đồ khô ví dụ như các bạn được chọn phở bò, phở gà, cơm rang. Hoặc có những bạn chọn phở gà, bún thang, xôi gà. … Việc chọn món học để kinh doanh tại vị trí mình mở cũng rất quan trọng. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ địa điểm nơi mình mở, ví dụ như nếu bạn kinh doanh tại Hà Nội bạn phải học phở bò Lý quốc sư nước thanh trong và ít béo. Hoặc có những bạn lại chọn phở bò Nam Định độ béo và độ ngọt sẽ khác hẳn phở bò Hà Nội…
2. Có những bạn hỏi liệu học trong thời gian ngắn, và bỏ ra 1 số tiền không nhỏ liệu có kinh doanh quán phở được ko?
Trong quá trình học các lớp kinh doanh bạn đều được thực hành từ đầu đến cuối, dưới sự giám sát của giảng viên bên trường. Khác với việc học nấu phở cho gia đình, việc học kinh doanh với lượng nước dùng lớn 30-40 lít nước bạn cần phải có công thức và định lượng cụ thể. Việc bỏ ra 1 số tiền không nhỏ nhưng chắc chắn bạn đã thu lại rất nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình kinh doanh. Trong khóa học bạn sẽ được giảng viên của trường chia sẻ bí quyết như cách bảo quản đồ NVL vì không phải để bán phở ngày nào bạn cũng ninh nồi nước dùng 12 tiếng kinh doanh. Hoặc để xử lý mùi của xương bò, cách làm thế nào để quản lý nhân viên… Tất cả đều được chia sẻ trong quá trình học và với thời gian khóa học 2 buổi (1 ngày) là đủ để bạn học nhé.
3. Tại sao học phí lại chưa bao gồm nguyên vật liệu? Nhà trường có hỗ trợ cho học viên nếu em ở xa đến?
Vì là các lớp kinh doanh nên việc nội dung học là theo yêu cầu của học viên, bạn học ít, bạn học nhiều nên tất cả các khóa học của bên trường đều chưa bao gồm nguyên vật liệu. Nếu bạn đã kinh doanh rồi hoặc bạn biết chỗ cung cấp NVL trường sẽ gửi cho bạn bảng kê các NVL. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được các NVL sẵn có của cửa hàng, hoặc bạn tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn ở xa trường sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị NVL bạn sẽ mất 1 khoản phí cho trường. Để việc kinh doanh hiệu quả bên trường sẽ cung cấp cho bạn các địa chỉ mối lấy hàng kinh doanh. Ở đây chuyên cung cấp các loại sốt, gia vị, NVL cho các nhà hàng, khách sạn bạn nhé
4. Thủ tục, thời gian đăng ký lớp học thế nào?
Thường thì nếu bạn đăng ký lớp học 1 thầy 1 trò bạn được chủ động về thời gian học và menu học. Nhưng nếu bạn chưa cần gấp, hoặc bạn cần tiết kiệm chị phí thì trường sẽ sắp xếp lớp ghép để bạn học. Lớp từ 2 -3 học viên kinh phí sẽ giảm giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí để kinh doanh mở quán. Các bạn có thể đặt lịch tuần này và trường sẽ sắp lịch học trong tuần tới cho các bạn
Vậy khi nào các bạn muốn học, các bạn đăng ký trước với Cô Hồng: 0989 434 130 – 0948 079 040 để trường xếp lịch và chuẩn bị NVL sẵn sàng để bạn học nhé
Hy vọng với những chia sẻ kinh doanh quán phở của bên trường đã giúp bạn có định hướng để kinh doanh thành công.
Trường TC Đông Đô – Trung tâm Học Món Việt
Địa chỉ: – Số 6, ngõ 97, Phạm ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN
- E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN.
Điện thoại: 0989 434 130 – 0948 079 040 (Cô Hồng)