Học văn bằng 2 ngành luật những điều nên biết

Nếu bạn là người đi làm muốn tiếp tục theo học văn bằng 2 ngành luật nhưng lại không biết  nên học văn bằng hai luật ở đâu… thì chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

“ Tôi đang làm việc tại UBND xã Nam Hồng làm công tác văn thư nhưng do yêu cầu công việc tôi cần phải có bằng luật tối thiểu là trung cấp, mà không có thời gian học trong giờ hành chính”. Đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hà – Cán bộ văn phòng UBND xã Nam Hồng- Đông Anh- HN

“Tôi đang làm việc cho một công ty nước ngoài, công việc của tôi liên quan khá nhiều đến lĩnh vực luật kinh tế nhưng vì vốn hiểu biết có hạn mà nhiều khi tôi phải khổ sở lắm mới hoàn thành công việc được giao”, chị Nguyễn Thu Lan nhân viên phòng nhân sự của một công ty nước ngoài tại Hà Nội đã chia sẻ.

Còn bạn Trần Huyền Trang một phóng viên thì cho biết: “Là một phóng viên tôi rất muốn theo học văn bằng hai ngành luật để có thể làm việc hiệu quả hơn nhưng chưa biết nên học văn bằng hai luật ở đâu?”

Trên đây chỉ là hai trong vô vàn những thắc mắc của các bạn về việc học văn bằng hai ngành luật và hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc ấy.

Trước hết bạn cần biết học văn bằng 2 ngành luật là học những gì?

Nếu bạn đã tốt nghiệp 1 văn bằng khác rồi muốn học văn bằng 2 ngành luật thì bạn sẽ không phải học lại các môn học chung. Khi theo học văn bằng 2 ngành luật bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về pháp luật và thực tiễn pháp lý. Bạn sẽ được đào tạo khả năng nghiên cứu và giải quyết các vấn đề pháp lý trong thực tiễn hoạt động kinh doanh cũng như quản lý kinh doanh của nhà nước.

Trong quá trình đào tạo ngành luật bạn sẽ được học một số môn học như: Luật hành chính, luật dân sự, luật hình sự, luật thương mại…

Học ngành luật có dễ xin việc không? Học ngành luật kinh tế ra trường làm gì?

Theo chị Phạm Thu Hà – Hoàng Mai, Hà Nội chị “rất muốn học văn bằng 2 ngành luật để tìm cho mình một công việc mới tuy nhiên không biết liệu học ngành luật có dễ xin việc không và mình có thể đảm nhận những công việc gì?”

Trên thực tế nước ta là một nước đang phát triển với sự nở rộ không ngừng của các doanh nghiệp, công ty bởi vậy các vấn đề liên quan tới luật pháp và hành lang pháp lý để đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp hết sức được quan tâm. Ngành luật  kinh tế vì thế cũng trở thành một trong những ngành học “hot” và đắt việc nhất hiện nay. Hơn lúc nào hết sự am hiểu, nhạy bén của các cử nhân luật kinh tế sẽ góp phần tạo nên những bước phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp và nền kinh tế nước ta.

“Theo thông tin từ Bộ Tư pháp từ nay đến năm 2020 ước tính sẽ cần tới 13 nghìn nhân sự chức danh liên quan tới ngành tư pháp, 3 nghìn chấp hành viên, 2 nghìn công chứng viên,300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại ” (Theo aum.edu.vn)

Những cử nhân luật với kiến thức được đào tạo bài bản là nguồn nhân sự dồi dào và chất lượng để đảm nhận những vị trí trên trong tương lai. Đến đây chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Học ngành luật có dễ xin việc không, học ngành luật ra trường làm gì” phải không? Chắc chắn là bạn có thể đảm nhận vô vàn những công việc khác nhau sau khi học văn bằng hai luật. Sau đây là một số công việc với khả năng thăng tiến cao và mức thu nhập hấp dẫn mà một cử nhân luật có thể đảm nhận:

  • Chuyên gia tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp
  • Giảng viên giảng dạy về luật
  • Luật sư Nhân viên thực hiện các dịch vụ pháp lý cho văn phòng luật
  • Nhân viên tại các viện nghiên cứu về luật…

=> Xem thêm bài viết  Học ngành luật nên hay không nên

Hoc van bang 2 nganh luat
Học văn bằng 2 ngành luật

Học văn bằng hai luật ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp tổ chức đào tạo văn bằng hai ngành luật. Bạn có thể dựa trên các tiêu chí về hình thức đào tạo, thời gian học, hình thức cấp bằng… để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

Bạn có thể tham khảo một số trường top đầu đào tạo văn bằng hai luật kinh tế như: Đại học Luật Hà Nội, v… Ngoài ra hiện nay cũng có rất nhiều trường uy tín đào tạo lĩnh vực này. Một trong số đó có thể kể tới trường Trung Cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Trường đã có hơn 15 năm kinh nghiệm với hơn 9000 sinh viên được đào tạo. Sinh viên đi làm học thêm 1 văn bằng tại trường sẽ được đăng ký vào các lớp học sao cho phủ hợp.

=> Xem thêm thông báo tuyển sinh trường trung cấp luật HN để đăng ký được lớp học sớm nhất.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá là số 1 trong công tác đào tạo, giảng dạy tại Hà Nội hiện nay. Bạn hãy tham khảo các trường trên để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp và hiệu quả nhất nhé.

Học văn bằng hai ngành luật  chắc chắn sẽ là một con đường mới với nhiều cơ hội đang mở ra phía trước cùng mức lương hấp dẫn cho các bạn đang đi làm. Còn với những bạn đang làm việc trong các lĩnh vực  đòi hỏi sự hiểu biết về luật thì việc học văn bằng hai ngành luật sẽ là lựa chọn sáng suốt để bạn thành công hơn trong công việc của mình

You May Also Like

DMCA.com Protection Status
Gửi tin nhắn!!!!!